Bảo hiểm Manulife của nước nào?

manulife-vietnam

Nhiều người Việt Nam đã quá quen thuộc với cái tên Bảo hiểm Manulife, Công ty bảo hiểm Manulife, Bảo hiểm nhân thọ Manulife… và cũng không ít người thắc mắc Manulife là gì mà sao tầm ảnh hưởng của nó lớn thế? Vậy Bảo hiểm Manulife của nước nào? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Manulife Việt Nam là thành viên của tập đoàn Manulife Financial là công ty bảo hiểm Canada và là tập đoàn dịch vụ tài chính, với trụ sở chính tại Toronto, Canada. Công ty hoạt động tại Canada và châu Á với tên gọi “tập đoàn tài chính Manulife” và hoạt động tại Hoa Kỳ dưới tên John Hancock. Manulife Financial là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường với khoảng 26.000 nhân viên. Manulife Bank of Canada cũng là một chi nhánh con của tập đoàn tài chính Manulife.

Công ty chứng khoán

Công ty được thành lập từ công ty bảo hiểm nhân thọ the Manufacturers từ năm 1887. Chủ tịch là Sir John A. Macdonald, thủ tướng chính phủ đầu tiên của Canada. Công ty mở rộng hoạt động sang Trung Quốc vào năm 1897 và sang Hồng Kông vào năm 1902. Công ty cũng có một văn phòng chi nhánh ở Philippines. Năm 2012 đánh dấu kỉ niệm 125 năm hoạt động Manulife Financial.

Công ty tương hỗ

Vào năm 1958, các cổ đông bỏ phiếu tán thành thay đổi hình thức pháp lý công ty từ công ty cổ phần sang công ty tương hỗ, trở thành một công ty tư nhân thuộc sở hữu của người được bảo hiểm

Tài trợ và Trụ sở

Manulife Financial đã tài trợ toàn cầu cho Thế vận hội mùa hè 2008. Manulife có trụ sở tại Edmonton và là tòa nhà cao nhất ở Edmonton, Alberta, Canada.

toa-nha-manulife
Tòa nhà Manulife tại Canada

Tính đến cuối năm 2018, Manulife có hơn 34.000 nhân viên, hơn 82.000 tư vấn viên và hàng ngàn đối tác phân phối, phục vụ gần 28 triệu khách hàng.

Tính đến 31/3/2019, Manulife quản lý khối tài sản lên đến hơn 1.100 tỷ đô-la Canada (849 tỷ đô-la Mỹ). Trong vòng 1 năm qua, Manulife đã chi trả 29,4 tỷ đô-la Canada cho khách hàng. Manulife chủ yếu hoạt động tại châu Á, Canada, Hoa Kỳ và đã tận tuỵ phục vụ khách hàng trong suốt hơn 100 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button